Trang chủ Blog ​Tài liệu học lái xe ô tô hạng C bao gồm những phần nào?

​Tài liệu học lái xe ô tô hạng C bao gồm những phần nào?

Tài liệu học lái xe ô tô hạng C chính là sách giáo trình của bộ GTVT, bao gồm cả phần lý thuyết và thực hành, bắt buộc học viên phải nắm trước khi bắt đầu mọi khóa học lái xe bằng C.

Học lái xe bằng C chủ yếu được tổ chức cho những ai có nhu cầu được điều khiển xe ô tô tải và xe chuyên dụng có tải trọng từ 3.500kg trở lên, xe đầu kéo, máy kéo 1 rơ mooc, cần cẩu bánh lốp,...Bạn đang có ý định học lái xe nhưng chưa biết rõ về chương trình học hay tài liệu học lái xe ô tô hạng C thì hãy để chúng tôi giúp bạn sơ lược qua nhé. 

Thông thường, mỗi khóa học lái xe hạng C sẽ được tổ chức trong thời gian 6 tháng với nội dung học chủ yếu bao gồm phần lý thuyết và thực hành song song với nhau, cụ thể: 

Tài liệu lý thuyết lái xe hạng C

Tài liệu học lái xe ô tô hạng C bao gồm những phần nào?
Tài liệu học là bộ giáo trình 450 câu hỏi dành cho sát hạch lái xe, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ tại Việt Nam. Khi học tại trung tâm, học viên sẽ được cấp miễn phí, bao gồm cả đĩa cài đặt phần mềm trên. 

Học thực hành lái xe hạng C

Phần thực hành thường không có tài liệu cụ thể mà chỉ được giới thiệu về nội dung các bài sát hạch theo quy định, từ đó, trung tâm sẽ đưa ra chương trình học bài bản từ bài học số nguội đến số nóng, học đánh tay lái, sang số, xử lý tình huống trên đường, căn chuẩn khi vào cua,...
 
Tài liệu học lái xe ô tô hạng C bao gồm những phần nào?

Nội dung bài sát hạch sẽ bao gồm 10 bài chính sau: 
  • Bài 1. Xuất phát
  • Bài 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
  • Bài 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề-pa lên dốc)
  • Bài 4. Đi xe qua hàng đinh
  • Bài 5. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)
  • Bài 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
  • Bài 7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)
  • Bài 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
  • Bài 9. Tăng tốc, tăng số
  • Bài 10. Kết thúc
Và sau khi kết thúc khóa học lái xe ô tô hạng C tại các trung tâm đào tạo lái xe thì bất cứ học viên nào muốn có bằng lái đều phải tham gia kỳ sát hạch lái xe lái xe ô tô hạng C.

Trên đây chính là toàn bộ tài liệu học lái xe ô tô hạng C cũng như chương trình học cụ thể mà khi có nhu cầu học bạn nên nắm và biết rõ. Liên hệ 0938.975.269 - 0898 400 079 để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký học lái xe tại tphcm nhanh nhất bạn nhé.  
phụ nữ có nên học lái xe
lớp học lý thuyết
lớp học thực hành
học lái xe mô phòng
mẹo học lý thuyết
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường