Trang chủ Blog Nắm rõ thang điểm trong sát hạch bằng lái xe hạng C

Nắm rõ thang điểm trong sát hạch bằng lái xe hạng C

Sát hạch lái xe tăng độ khó, tỷ lệ trượt cũng tăng cao, muốn đậu tuyệt đối đừng bỏ qua từng giây phút nào để bổ sung kinh nghiệm, đồng thời biết rõ thang điểm đậu, điểm trừ trong sát hạch bằng lái xe hạng C để hạn chế tốt nhất.

Sát hạch bằng lái xe hạng C là để lấy bằng, phục vụ cho công việc trong tương lai, điều khiển xe tải cũng như các phương tiện khác được quy định trong luật GTVT. Việc học lái xe bằng C và sát hạch lấy bằng ngày một khó hơn, và dưới đây chính là cách chấm và các mức điểm trừ khi sát hạch bằng C bạn nên biết để tự đánh giá kết quả của mình, chủ động và cẩn thận hơn trong cách hoàn thành đề sát hạch lái xe hạng C. 

Phần lý thuyết của đề sát hạch lái xe hạng C


Nắm rõ thang điểm trong thi sát hạch bằng lái xe hạng C

Với bộ đề lý thuyết lái xe hạng C bao gồm 30 câu hỏi được thực hiện trong khoảng thời gian 20 phút, học viên phải đảm bảo đúng tối thiểu từ 28 câu trở lên mới được tính là đạt.
  • Nội dung bộ đề thi bao gồm 7 phần được chia cụ thể như sau: 
  • Những quy định chung : 2 câu hỏi
  • Quy tắc giao thông đường bộ : 8 câu hỏi
  • Kỹ thuật lái xe ôtô : 1 câu hỏi
  • Cấu tạo và sửa chữa xe ôtô : 2 câu hỏi
  • Nghiệp vụ vận tải : 2 câu hỏi
  • Biển báo hiệu đường bộ : 9 câu hỏi
  • Giải các thế sa hình : 6 câu hỏi

Phần thực hành của đề sát hạch sa hình lái xe

Phần thực hành khó hơn lý thuyết và thường đè nặng trên tâm lý của học viên. Khi bước vào bài sát hạch lái xe, học viên phải thực hiện 11 bài sát hành với các cấp độ khác nhau trong khoảng thời gian 15 phút. Điểm đạt phải từ 80/100 điểm. 
 
Nắm rõ thang điểm trong thi sát hạch bằng lái xe hạng C

Với thang điểm 100, chỉ cần một lần phạm phải một trong số những lỗi sau, học viên sẽ bị trừ điểm ngay lập tức, và chỉ cần phạm từ 2 đến 3 lần cho cùng 1 lỗi, bạn sẽ bị đánh trượt và phải sát hạch lại vào kì tiếp theo, bao gồm: 

Trừ 5 điểm đối với những lỗi như: không bật/ tắt đèn xi nhan khi vượt qua vạch xuất phát,  khi có lệnh xuất phát mà xe không qua vạch xuất phát, dừng xe xa vạch kẻ đường, dừng xe chạm vào vạch kẻ hoặc không dừng xe, chạm vào vạch cảm biến, khi đèn xanh bật sáng vẫn không lái xe qua được ngã tư, lùi xe khi chưa có lệnh kiểm tra đã kết thúc bài thi, tắt máy, vượt quá tốc độ động cơ, không thắt dây an toàn,...

Những lỗi như vượt đèn đỏ, khi hết tình huống nguy hiểm vẫn không tắt đèn ưu tiên mà cho xe chạy tiếp tục bài...chỉ cần một lần vi phạm bạn sẽ bị trừ ngay 10 điểm. Ngoài ra còn có các lỗi nhỏ khác với mức trừ từ 1 đến 2 điểm, tuy không đáng kể nhưng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của bạn. 

Với cách tính điểm trên đây, bạn hãy chuẩn bị cho mình tốt nhất về lẫn kiến thức và kỹ năng để tránh bị trừ điểm oan uổng và có kết quá sát hạch bằng lái xe hạng C tốt nhất nhé. Nếu cần được tư vấn thêm về học lái xe bằng c, hãy tìm đến trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tại TPHCM của chúng tôi hoặc liên hệ HOTLINE 0938.975.269 - 0898 400 079 bạn nhé. 
phụ nữ có nên học lái xe
lớp học lý thuyết
lớp học thực hành
học lái xe mô phòng
mẹo học lý thuyết
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường