Trang chủ Blog Quy định về độ tuổi học lái xe b2

Quy định về độ tuổi học lái xe b2

Để đảm bảo an toàn khi học và lái xe ô tô, quy định độ tuổi học lái xe b2 là bắt buộc, không thể loại bỏ, nếu bạn đang có nhu cầu học bằng lái xe b2 thì đừng bỏ qua những thông tin quan trọng này nhé. 

Học lái xe b2 không chỉ là để lấy bằng mà còn  phục vụ cho nhu cầu, công việc trong tương lai. Chính vì vậy, việc lái xe ô tô tham gia giao thông bao giờ cũng phải đảm bảo an toàn, tránh ảnh hương trực tiếp tới tính mạng và sức khỏe của con người, do đó, cần có những quy định bắt buộc, nhất là quy định độ tuổi học lái xe b2 cũng như sức khỏe của người học thi lấy bằng.

Quy định về độ tuổi học lái xe b2

 
Quy định về độ tuổi học lái xe b2

Bằng lái xe ô tô b2 là loại bằng phổ biến nhất hiện nay, theo đó, người sở hữu bằng này sẽ được quyền điều khiển những dòng xe ô tô để phục vụ cho nhu cầu di chuyển của gia đình và mục đích công việc như xe ô tô dưới 9 chỗ, xe chó trọng lượng tải dưới 3,5 tấn, bao gồm cả xe số sàn và xe số tự động. 

Muốn vậy, bạn phải đảm bảo đủ điều kiện theo độ tuổi quy định là từ 18 tuổi trở lên (tính từ ngày khai trong giấy khai sinh) và bạn chắc chắn sẽ không được học và thi bằng lái xe ô tô b2 nếu như chưa đủ 18 tuổi. 
 
Quy định về độ tuổi học lái xe b2

Ngoài quy định độ tuổi học lái xe b2, bạn cũng nên chú ý và nắm rõ quy định về sức khỏe để đảm bảo đủ yêu cầu trong quá trình thực hiện hồ sơ, cụ thể: Phải là người khỏe mạnh và không mắc một trong số những bệnh sau đây như: Rối loạn tâm thần cấp tuy đã được chữa khỏi hoàn toàn nhưng thời gian chưa đủ 24 tháng, rối loạn tâm thần mạn tính, thị lực dưới 8/10 (mắt tốt) và dưới 5/10 (mắt kém) (kể cả điều chỉnh bằng kính), tật khúc xạ trên +5 diop hay -8 diop, bị chói sáng, quáng gà, người bị mất chức năng, cụt 1 bàn chân, người bị cụt từ 2 ngón tay trên 1 bàn tay trở lên,...

Trên đây là những quy định độ tuổi học lái xe b2 cũng như yêu cầu sức khỏe mà bạn chắc chắn phải đáp ứng đủ thì mới có đủ điều kiện đăng ký học lái xe ô tô bằng b2. Nếu có bất kì thắc mắc nào xung quanh việc học lái xe tại tphcm, đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy là gọi ngay đến chúng tôi theo HOTLINE 0938.975.269 - 0898 400 079 để được giải đáp  và cung cấp thông tin kịp thời bạn nhé. 
phụ nữ có nên học lái xe
lớp học lý thuyết
lớp học thực hành
học lái xe mô phòng
mẹo học lý thuyết
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường