Trang chủ Blog Mẹo học lý thuyết lái xe bằng b2

Mẹo học lý thuyết lái xe bằng b2

Mẹo học lý thuyết lái xe bằng b2 được đút kết từ giảng viên dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn vững tâm hơn rất nhiều, yên tâm học nắm chắc từng câu hỏi, nội dung.

Học lái xe b2 là cả một quá trình dài, bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Tuy phần lý thuyết được đánh giá khá đơn giản nhưng lại là phần cực kỳ quan trọng trong học lái xe vì bạn phải đủ điểm phần lý thuyết mới được cấp bằng lái xe. Chính vì thế, mẹo học lý thuyết lái xe bằng b2 mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng cần thiết. 
Mẹo học thi lý thuyết lái xe bằng b2
 

Sơ lược về học lý thuyết lái xe bằng b2


Lý thuyết học lái xe bằng b2 là bộ gồm 600 câu hỏi, được chia ra thành 7 phần chính như sau: 
 • Phần I. Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ
 • Phần II. Nghiệp vụ vận tải 
 • Phần III. Văn hóa, đạo đức nghề nghiệp người lái xe
 • Phần IV. Kỹ thuật lái xe ô tô
 • Phần V. Cấu tạo và sửa chữa xe ô tô
 • Phần VI. Hệ thống biển báo hiệu đường bộ
 • Phần VII. Sa hình
Khác với thực hành, ở phần thi lý thuyết, học viên sẽ được thực hiện bài thi trên máy tính. Cụ thể, mỗi học viên sẽ làm bài kiểm tra trong thời gian 20 phút với bộ đề riêng gồm 30 câu hỏi, trong đó có 15 câu lý thuyết chung, 9 câu hỏi biển báo và 6 câu giải sa hình. 

Hướng dẫn học lý thuyết lái xe bằng b2 đơn giản, dễ nhớ nhất

Với bộ đề 600 câu hỏi, nếu mãi học theo cách học vẹt, học cho có, học để cho xong bài thì chắc chắn sẽ chẳng bao giờ là dễ dàng. 

Học bằng hình ảnh minh họa

Thật sự, nếu bạn chỉ chăm chăm học bằng cách đọc nhẫm, đọc liên tục hết câu này sang câu kia, chắc chắn học trước quên sau chẳng thể nào nhớ sâu được. Cách tốt nhất nên liên tưởng đến hình ảnh hay tự đặt mình vào trong hoàn cảnh, đặc biệt đối với những câu hỏi về các loại xe, đèn xe, biển báo,....sẽ tăng khả năng nhớ và nhớ nhanh hơn, lâu hơn rất nhiều đó. 

Học lý thuyết bằng ô tô thông qua sự trợ giúp của các công cụ


Mẹo học thi lý thuyết lái xe bằng b2
 
Khoa học kỹ thuật đã dần cải tiến, bạn nên biết vận dụng chúng vào cách học của mình. Những phần mền học lái xe, ứng dụng thi lý thuyết đi kèm với giáo trình sẽ giúp bạn rất nhiều, học mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian. 

Phân loại câu hỏi theo nội dung, chủ đề riêng

Học lý thuyết lái xe ô tô bằng b2 không chỉ ngày 1 ngày 2 mà bạn có tận 3 tháng để tìm hiểu và ôn tập, vì thế, những ngày đầu bạn nên đọc qua tất cả, phân loại chúng, từ đó mới bắt đầu học, đảm bảo hiệu quả tức thì. 

Nắm vững cách giải câu lý thuyết sa hình

Nội dung phần sa hình được đánh giá là khá quan trọng, không chỉ trong các kì sát hạch lái xe ô tô hạng b2 mà hầu hết lấy bằng các phương tiện khác đều có. 
 
Mẹo học thi lý thuyết lái xe bằng b2

Nguyên tắc chính xác nhất và cũng là hiệu quả nhất để bạn nắm vững, giải đúng những câu hỏi sa hình đó là: 
 • Xe nào đã vào ngã tư thì xe đó có quyền ưu tiên đi trước cao nhất.
 • Tiếp đó đến các xe ưu tiên. Trong các xe ưu tiên thì xe cứu hoả có ưu tiên xe quân sự, xe công an, xe cứu thương.
 • Tiếp đó nếu cùng là xe ưu tiên hoặc cùng là xe không ưu tiên thì xét đến đường ưu tiên, tức là xe nào nằm trên đường ưu tiên thì có quyền đi trước.
 • Xe nào không vướng xe khác ở bên phải có quyền đi trước, nhưng trong vòng xuyến thì phải nhường đường cho xe đến từ bên trái.
 • Thứ tự ưu tiên tiếp theo: xe rẽ phải, xe đi thẳng, xe rẽ trái.

Chú ý cần thận với những câu hay bị sai

Thực tế, trong toàn bộ những câu hỏi lý thuyết, có đến 50% câu hỏi bạn có thể trả lời đúng bằng cách suy luận hoặc từ những kinh nghiệm thực tế, số những câu còn lại khó, hay sai thì dùng cách ôn luyện để làm cho đúng. Sau khi trả lời, kiểm tra lại thì đánh dấu câu sai, sau đó, xem kỹ đáp án và tìm cách khắc phục, nhớ kỹ để không còn mắc sai lầm nữa. 

Vừa học trên trường, vừa ôn luyện mỗi ngày, vừa nắm được những mẹo học lý thuyết lái xe bằng b2 hay, chắc chắn, bạn sẽ có được kết quả như ý đúng với những công sức mà mình bỏ ra. Hãy đăng ký học lái xe b2 ngay từ bây giờ, liên hệ 0938.975.269 - 0898 400 079 bất cứ lúc nào bạn cần nhé. 
phụ nữ có nên học lái xe
lớp học lý thuyết
lớp học thực hành
học lái xe mô phòng
mẹo học lý thuyết
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường