Trang chủ Blog Những ai đủ điều kiện để học bằng lái xe b2? Học lái xe b2 bao nhiêu tuổi ?

Những ai đủ điều kiện để học bằng lái xe b2? Học lái xe b2 bao nhiêu tuổi ?

Đã có rất nhiều người muốn học lái xe b2 nhưng không được phép học chỉ vì một lý do duy nhất đó chính là không đáp ứng được các điều kiện để học bằng lái xe b2. Vậy điều kiện đó là gì và bạn đã đủ tiêu chuẩn hay không? 

Sở dĩ, việc học lái xe b2 được quy định và giám sát bởi bộ GTVT nhằm đem lại tốt nhất chất lượng đào tạo cũng như cấp bằng cho học viên, đảm bảo mỗi học viên sau khi được cấp bằng đều có thể tự điều khiển xe ô tô và tham gia giao thông an toàn cho chính bản thân cũng như những người xung quanh. Học lái xe b2 không khó, nhưng không phải ai muốn cũng có thể học bởi những điều kiện để học bằng lái xe b2 sau: 

Điều kiện về thị lực

Thị lực của đôi mắt là phần khá quan trọng và không thể bỏ qua, thị lực sau khi điều chỉnh bằng kính bắt buộc phải đảm bảo hai mắt cộng lại đạt 16/10.
 
Những ai đủ điều kiện để học bằng lái xe b2?

Những  trường hợp như mắt bị cận/ viễn/ loạn thị vượt quá 7 độ, thị trường mắt bị thu hẹp quá 20 độ, có tật hạn chế sự vận chuyển nhãn cầu hay cân chuyển cận của đôi mắt bị tê liệt, quáng gà, loạn sắc, các bệnh về võng mạc,...đều không được tham gia học lái xe ô tô. 

Điều kiện về tay, chân

Đối với đô chân, bộ GTVT quy định rõ ràng, muốn học lái xe b2, cơ chân phải vận động bình thường. Trong trường hợp đã có bằng lái xe nhưng do một số lý do phải cắt bỏ 1 phần bàn chân va lắp chân giả, nếu muốn tiếp tục lái xe ô tô b2 bắt buộc phải tham gia khóa sát hạch lại phần thực hành. 
 
Những ai đủ điều kiện để học bằng lái xe b2?

Tương tự, đối với tay thì trái bắt buộc phải có tối thiếu 3 ngón, tay phải phải có 4 ngón và cả hai bàn tay phải có ngón cái.

Điều kiện về tai

Một người đủ điều kiện để học bằng lái xe b2 phải đảm bảo đôi tai của bạn đạt được 3 tiêu chuẩn như: Phải nghe nói thường được cách xe 5 mét, nói thầm nghe được 50cm và quan trọng là phải xác định được phương hướng của âm thanh từ đâu đến. 

Điều kiện về tim mạch

 
Những ai đủ điều kiện để học bằng lái xe b2?
 
Khi thực hiện kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế, nếu chẳng may mắc phải những căn bệnh như  bệnh thiếu năng tim, bệnh ở van tim, có cơn đau ngực ( bất kể loại phương tiện nào cũng không nên lái), có bệnh phồng động mạch chủ ( bất kể loại phương tiện nào cũng không nên lái) thì chắc chắn sẽ không được phép tham gia lái xe b2 vì không đảm bảo an toàn. 

Điều kiện về thần kinh

Người lái xe ô tô b2 bao giờ cũng phải đảm bảo bình thường về thần kinh, luôn tỉnh táo, sáng suốt.

Điều kiện về thể lực

Những người lái các loại xe ô tô trọng tải từ 1 tấn đến 3 tấn 5 và máy kéo phải có đủ tiêu chuẩn về thể lực dưới đây:
  • Phải có chiều cao từ 1,50m trở lên
  • Bạn phải có cân nặng ≥ 46kg
  • Vòng ngực tối thiểu của các bạn phải đạt từ 80cm trở lên.
Trên đây chính là điều kiện để học bằng lái xe b2 mà những ai đang có ý định học đều phải tìm hiểu và nắm rõ trước khi đăng ký nhằm tham gia lái hoặc học lái xe ô tô hạng B2 được tốt hơn và an toàn nhất. 
Khi đã đủ những tiêu chuẩn trên, hãy đến học lái xe b2 hoặc liên hệ 0938.975.269 - 0898 400 079 để được tham gia khóa học và lấy bằng lái xe b2 ngay từ bây giờ bạn nhé. 
phụ nữ có nên học lái xe
lớp học lý thuyết
lớp học thực hành
học lái xe mô phòng
mẹo học lý thuyết
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường