Trang chủ Câu hỏi thường gặp Bằng lái xe b1 khác b2 ở điểm nào?

Bằng lái xe b1 khác b2 ở điểm nào?

Dù là người đã có bằng lái xe ô tô hoặc sắp sửa nhận được bằng, có bao nhiêu người nắm chắc được bằng lái xe b1 khác b2 ở điểm nào? Nắm ngay để bổ sung kiến thức và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp nhất nhé. 

Hiện nay, bằng lái xe ô tô được xem như một loại giấy phép lái xe được cấp bởi có quan có thẩm quyền, nhờ đó, người sở hữu tham gia giao thông có thể điều khiển phương tiện giao thông một cách hợp pháp. 
Bằng lái xe ô tô hiện nay có hai loại phổ biến nhất đó là bằng lái xe ô tô B1 và bằng lái xe ô tô B2. Về hình thức, hai loại bằng này có khá nhiều điểm tương đồng, song song đó là những khác biệt về phạm vi sử dụng, thời hạn sử dụng mà bạn, những người đang có ý định hoặc chuẩn bị học lái xe nhất định phải biết.

Phạm vi sử dụng: Bằng lái xe b1 không được phép tham gia kinh doanh vận tải

Về phạm vi sử dụng, bằng lái xe b1 tuy có dễ dàng hơn khi tập lái xe nhưng nó lại có nhiều điểm hạn chế. Cụ thể, bằng lái xe b1 thường dành cho học viên trên 18 tuổi, đăng ký học và điều khiển với xe số tự động, điều khiển các loại phương tiện giao thông như ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg. Hay nói cách khác, bằng lái xe b1 chỉ được dùng để tham gia giao thông với mục đích sử dụng trong gia đình, tuyệt đối không được tham gia các hoạt động kinh doanh vận tải liên quan đến lái xe như lái taxi. 
 
Bằng lái xe b1 khác b2 ở điểm nào?

Hoàn toàn ngược lại, bằng lái xe b2 tuy có phần khó khăn hơn trong quá trình học lái xe nhưng phạm vi sử dụng của nó lại cao hơn rất nhiều. Ngoài những hạng mục như bằng lái xe b1 thì người sở hữu bằng lái xe b2 còn có thể lái thêm một số loại xe khác như xe ô tô số sàn, xe ô tô tải dưới 3,5 tấn và được phép kinh doanh, vận hành nghề lái xe, phù hợp với những ai đang có ý định học bằng lái xe để xin việc tại các công ty vận tải hay các hãng taxi,...

Thời hạn sử dụng bằng lái xe b1 và b2

 
Bằng lái xe b1 khác b2 ở điểm nào?

Theo quy định mới hiện nay, bằng lái xe ô tô b2 có thời hạn sử dụng là 10 năm, sau 10 năm người sở hữu bắt buộc phải đi gia hạn lại. Ngược lại, bằng lái xe ô tô b1 được cấp cho người lái xe có thời hạn đến tuổi nghỉ hưu đủ 60 tuổi . 

Trên đây là những thông tin cơ bản cho thắc mắc bằng lái xe b1 khác b2 ở điểm nào? Tóm lại, trong trường hợp bạn muốn đăng ký học lái xe chỉ với mục đích sử dụng cho gia đình thì nên đăng ký học lái xe ô tô b1, nhưng nếu để xin việc làm tại các công ty vận tải hay các hãng taxi  thì chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký học lái xe ô tô bằng b2 là tốt nhất. 

Ở TP.HCM hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy lái xe ô tô, để tránh đặt niềm tin nhầm chỗ, hãy tìm cho mình nơi học và thi lấy bằng thực sự tốt, uy tín, chuyên nghiệp, chẳng hạn như dạy lái xe trường an của chúng tôi, đảm bảo giá rẻ nhất TP.HCM. Liên hệ 0938.975.269 - 0898 400 79 để được hướng dẫn, đăng ký học lái xe ngay bạn nhé. 
phụ nữ có nên học lái xe
lớp học lý thuyết
lớp học thực hành
học lái xe mô phòng
mẹo học lý thuyết
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường