Trang chủ Câu hỏi thường gặp Hồ sơ đăng ký học lái xe cần chuẩn bị gì ? Hướng dẫn đăng ký học lái xe

Hồ sơ đăng ký học lái xe cần chuẩn bị gì ? Hướng dẫn đăng ký học lái xe

Hồ sơ học lái xe, thủ tục đăng ký học lái xe ô tô cần những gì?
Hồ sơ, thủ tục đăng ký học lái xe ô tô cần những gì? Có nhiều người chưa biết phải chuẩn bị các hồ sơ gì để đăng ký học lái xe ô tô. Hồ sơ có cần công chứu không, có cần giấy khám sức khỏe hoặc dùng hộ chiếu có được không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.
Bộ hồ sơ đăng ký học lái xe năm 2022 gồm những gì?
Bộ hồ sơ đăng ký học lái xe năm 2022 gồm những gì? Các học viên hãy chuẩn bị những hồ sơ cá nhân cần thiết sau đây để đảm bảo học viên tự tin tham gia và đăng ký thuận lợi nhất, tránh bỡ ngỡ khi đến địa điểm đăng ký.

Trung tâm dạy lái xe Trường An sẽ giúp bạn liệt kê các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để có thể tham gia kỳ học bằng lái xe ô tô. Hồ sơ đăng ký học lái xe bao gồm:
Tất cả hồ sơ học lái xe được cấp phát miễn phí tại trung tâm Trường An.
Hồ sơ đăng ký học lái xe b2, học lái xe b1, học lái xe c (trung tâm có thể hỗ trợ bạn)
Giấy khám sức khỏe đăng ký học lái xe ô tô
2 bản photo giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (không cần công chứng)
1 bản sơ yếu lý lịch (không cần công chứng)
12 ảnh thẻ với kích thước 3x4
Yêu cầu hình ảnh đúng theo quy định
Đối với các hình ảnh thẻ cần đáp ứng được các yêu cầu theo đúng quy định từ bộ GTVT. Yêu cầu hình ảnh đúng theo quy định bao gồm:
  • Hình ảnh không được đeo kính.
  • Tóc không che phần tai và lông mày.
  • Trang phục là áo sơ mi có cổ.
  • Nền ảnh màu xanh dương đậm
Giấy khám sức khỏe học lái xe theo quy định mới
Tiêu cuẩn về giấy khám sức khỏe học lái xe theo quy định áp dụng cho mọi công dân là người Việt hay người nước ngoài sinh sống, làm việc học tập trên lãnh thổ đất nước Việt Nam.
Giấy khám sức khoẻo lái xe ô tô thường sẽ giống với các loại giấy khám sức khỏe học bằng lái xe máy hay xin việc. Chỉ có 1 điều khác là thay vì loại giấy khám 1 mặt thì hiện nay giấy này có đến 4 trang, cần phải có đủ chữ ký bác sĩ ở 8 chuyên khoa.
Hơn nữa còn phải nộp kèm theo các xét nghiệm lâm sàng với chỉ định của bác sĩ mới được học lái xe. Bên cạnh đó phải dán hình chân dụng 4x6 chụp trên nền trắng và thời hạn không quá 6 tháng.
Tiêu chuẩn sức khỏe chô người lái xe được chia thành 3 nhóm: A1 (xe máy 2 bánh dung tích xy lanh từ 50 đến dưới 175 cm3), B1 (ô tô chở người dưới 9 chỗ, xe tải dưới 3,5 tấn) và hạng A2, A3, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE… Tùy theo bằng lái mà lựa chọn khám cho phù hợp.
Hơn nữa trong luật cũng quy định rõ, mọi trường hợp thuộc một trong các tiêu chí thể lực hay chức năng sính lý, bệnh tật theo quy định đều không đủ điều kiện sức khỏe. Người đang mắc bệnh cấp tính không có khả năng điều khiển phương tiện giao thông không được tham gia.
Mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe oto theo quy định mới 2022
Giấy khám sức khỏe học lái xe theo quy định mới 2022 là loại giấy không thể thiếu trong bộ hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô.
khám sức khỏe học lái xe
Nếu muốn có lịch học nhanh chóng thì hồ sơ cần đúng chuẩn quy định của bộ GTVT. Ngoài ra trong giấy khám sức khỏe cần khai báo đây fđủ họ tên bằng chữ in hoa, đánh dấu giới tính, khai báo chính xác tuổi, điền đầy đủ CMND/CCCD hay hộ chiếu cùng ngày tháng năm cấp. Chỗ ở hiện tại bạn nên khai báo đúng theo CMND/CCCD để đối chiếu. Nhớ ký và ghi rõ họ tên ở trang tiếp của mẫu giấy khám sức khỏe. Các thông tin còn lại sẽ do bác sĩ phê duyệt khi khám sức khỏe cho bạn.
Hồ sơ học lái xe phát miễn phí tại trung tâm dạy lái xe Trường An
Khi đến đăng ký học lái xe ô tô tại trung tâm dạy lái xe Trường An các bạn học viên sẽ được hỗ trợ phát miễn phí hồ sơ học lái xe. Điều cần thiết bạn nên chuẩn bị là mang CMND hoặc CCCD và mặc áo sơ mi đến văn phòng tuyển sinh để đượng hỗ trợ đăng ký học lái xe miễn phí. Ngoài ra có 1 lưu ý là các bạn cũng nên chuẩn bị khám sức khỏe trước theo như quy định mới 2022. Còn lại các hồ sơ thủ tục khác thì bạn sẽ được phát miễn phí và hướng dẫn hoàn thành vô cùng đơn giản.
Nộp hồ sơ học lái xe ở đâu?
Các bạn có thể đến trực tiếp điểm thu hồ sơ học lái xe của trung tâm dạy lái xe Trường An để được hỗ trợ tốt nhất.
Vui lòng liên hệ hotline 0938 975 269 gặp trực tiếp thầy Thẩm để được hỗ trợ tốt nhất.
 
phụ nữ có nên học lái xe
lớp học lý thuyết
lớp học thực hành
học lái xe mô phòng
mẹo học lý thuyết
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường