Trang chủ Blog Mẹo học và sát hạch bằng lái xe hạng b2

Mẹo học và sát hạch bằng lái xe hạng b2

Bạn còn đang e dè với cách chấm điểmtự động mới hay lo lắng về 11 bài thực hành không khó cũng không dễ để vượt qua, với những mẹo sát hạch bằng lái xe hạng b2 sau, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều trước mọi khó khăn.

Bên cạnh lý thuyết, bài sát hạch lái xe ô tô b2 luôn luôn được đánh giá là phần khó nhất kể cả khi học cũng như khi thực hiện bài bởi với một chuỗi gồm 11 bài liên tiếp nhau, ngay cả người có nhiều kinh nghiệm, chưa chắc đã có thể vượt chứ đừng nói đến người mới tập, chưa vững tay lái, cộng với những thay đổi mới về luật, cách chấm điểm chắc chắn cũng ảnh hưởng phần nào đến tâm lý của thí sinh. 

Sát hạch lái xe ô tô hạng b2

Theo quy định của bộ GTVT, bài thực hành học lái xe ô tô bằng b2 sẽ bao gồm 11 bài, bắt buộc mỗi học viên phải thực hiện liên tục trong khoảng thời gian 15 phút. Kết thúc bài, học viên phải đạt tối thiểu 80/100 trong phần thực hành thì mới được chấm đạt và được cấp bằng lái xe ô tô b2. 
 

Mẹo thi sát hạch bằng lái xe hạng b2


11 bài sát hạch lái xe ô tô b2 bao gồm

 • Bài 1: Xuất phát
 • Bài 2: Dừng xe ô tô nhường đường cho người đi bộ
 • Bài 3: Dừng xe, khởi hành trên dốc lên 
 • Bài 4: Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)
 • Bài 5: Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông
 • Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
 • Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ
 • Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
 • Bài 9: Thay đổi số tăng giảm tốc độ
 • Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ
 • Bài 11: Kết thúc 

Mẹo sát hạch bằng lái xe hạng b2 trong từng bài cụ thể

Bài 1: Xuất phát

Đây là bài đơn giản nhưng cũng có không ít học viên bị mất điểm chỉ vì sơ suất nhỏ hay do tâm lý không ổn định, lo lắng dấn tới sai, mất điểm. Cách đơn giản nhất để bạn thực hiện bài này đó chính là khi nhận được xe thì cho xe vào vị trí xuất phát, khởi động máy vào số 1, bắt đầu nhận hiệu lệnh thì xuất phát, chú ý bật đèn xi nhan trái, nhã côn chậm đều, vừa phải để tiến tới bài thứ hai. 

Bài 2: Dừng xe ô tô nhường đường cho người đi bộ

 

Mẹo thi sát hạch bằng lái xe hạng b2

Độ dễ của bài này cũng tương tư như bài 1, bạn chỉ cần điều khiển xe dừng sao cho 2 bánh xe trước nằm giữa 2 vạch, đợi khi nào có lệnh thì bắt đầu đi tiếp. 

Bài 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên 


Mẹo thi sát hạch bằng lái xe hạng b2

Hầu hết học viên khi thực hành lái xe ô tô b2 đều xe đây giống như bài ác mộng, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng dễ dàng bị trừ điểm hoặc truất quyền. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý thật kỹ, không được chủ quan dù bất cứ chi tiết nhỏ nào. 

Đặc biệt chú ý chỉ chạy tiếp khi có hiệu lệnh, dùng phanh tay để dừng xe, đạp ga lên tầm 3000 vòng, nhả con cho nó xuống 1500 vòng rồi nhả phanh tay xe sẽ từ từ lên dốc.

Bài 4. Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)

Khi vào bài này bạn phải giữ xe thẳng, đi chéo mà không để bánh xe đè xe vạch quy định, giữ ổn định cho xe qua vạch thì mới đánh lái, và phải chắc chắn rằng mình đã đi đúng làn dành cho hạng xe b2, đồng thời, khi thực hiện phải về côn để xe đi thật chậm mới đánh lái kịp bởi chỉ cần đi quá nhanh, bạn sẽ khó kiểm soát.

Bài 5. Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông

Đơn giản, tương tự như ở bài thứ hai, tốt nhất khi thấy đèn tín hiệu giao thông thì dừng xe lại trước vạch, chờ đợi khi đèn xanh thì bắt đầu đi tiếp, đảm bảo bạn sẽ chẳng bao giờ bị trừ điểm oan. 

Bài 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)


Mẹo thi sát hạch bằng lái xe hạng b2

Khi đến bài 6 bạn chỉ cần nhớ hai điểm chính đó là đánh tay lái nhanh, thực hiện đúng thời điểm là sẽ dễ dàng vượt qua. 

Bài 7. Ghép xe dọc vào nơi đỗ ( lùi chuồng)

Là bài khó nhưng chắc chắn bạn vẫn có thể dễ dàng vượt qua và thưc hiện tốt. Chú ý chỉ khi lùi chuồng khi có tín hiệu, thực hiện căn đường chuẩn, quan sát gương chiếu hậu, lùi đảm bảo bánh xe không chạm vạch và đúng làn. 

Bài 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Yêu cầu chính của bài này bạn cần nhớ chỉ là khi đến bài phải đảm bảo giảm tốc độ và dừng xe trước vạch an toàn cách đường sắt 5m. 

Bài 9. Thay đổi số tăng giảm tốc độ

Đến phần này bạn nên để xe chạy ở tốc độ dưới 20km/h, khi có tín hiệu từ hệ thống cảm biến thì chuyển cần số từ số 1 lên số 2, đồng thời, đạp ga tăng tốc độ trên 25km/h. Khi xuống dốc bạn đạp phanh để giảm tốc độ xuống dưới 20km/h và đưa cần về số 1. 

Bài 10. Ghép xe ngang vào nơi đỗ 


Mẹo thi sát hạch bằng lái xe hạng b2

Ghép ngang vào nơi đỗ là bài mới được bộ GTVT đưa vào thực hành lái xe ô tô b2. Khi thực hiện bạn nên chú ý những lỗi như: dừng xe không đúng vị trí nên khi lùi vào hình, bánh xe đã chèn vào vạch, ghép xe không đúng vị trí quy định, chưa ghép được vào nơi đỗ….

Bài 11. Kết thúc
Dễ nhất và cũng là phần cuối cùng kết thúc toàn bộ 11 bài thực hành. Mẹo đơn giản nhất khi bạn kết thúc là bật xin nhan phải (trước khi qua vạch kết thúc) và đi thẳng qua vạch kết thúc. 
Trên đây chính là tất tần tật những mẹo sát hạch bằng lái xe hạng b2trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tại TPHCM chúng tôi tổng hợp được. Bạn nên nhớ rằng, bên cạnh kiến thức vững chắc thì việc ôn tập, thực hành thường xuyên cũng không bao giờ là dư thừa đâu nhé. Liên hệ 0938.975.269 - 0898400 079 để được tư vấn, hỗ trợ đăng ký học lái xe b2 nhanh nhất. 

phụ nữ có nên học lái xe
lớp học lý thuyết
lớp học thực hành
học lái xe mô phòng
mẹo học lý thuyết
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường