Trang chủ Blog Những lỗi thường gặp trong bài sát hạch lý thuyết b2

Những lỗi thường gặp trong bài sát hạch lý thuyết b2

Bài sát hạch lý thuyết b2 gói gọn trong 30 câu hỏi với 15 bộ đề khác nhau, không quá dễ cũng không quá khó nhưng chỉ cần chủ quan bạn sẽ rớt ngay nếu mắc phải những câu khó. 

Theo quy định của bộ GTVT, phần sát hạch lý thuyết bao giờ cũng được thực hiện đầu tiên và bắt buộc học viên phải tham gia, đủ điểm đạt mới có thể được bước qua phần sát hạch tiếp theo. Nội dung bài sát hạch lý thuyết b2 thường chỉ xoay quanh 450 câu hỏi mà bạn được học trong thời gian đăng ký tham gia học lái xe ô tô bằng b2, chắc chắn trong 30 câu hỏi đó, sẽ có những câu dễ cho học viên dễ dàng lấy điểm, tuy nhiên, cũng có những câu khó mang nặng về kỹ thuật và sâu hơn so với những câu khác trong đề thi. Dưới đây chính là tổng hợp những câu hỏi khó và những lỗi mà học viên thường hay mắc phải nhất. 
 
Những lỗi thường gặp trong bài thi lý thuyết b2

Những câu lỗi phổ biến nhất phần lý thuyết lái xe b2

Lý thuyết nhìn chung đơn giản dễ vượt qua, thế nhưng thực tế thì ngược lại, tỷ lệ học viên trượt phần lý thuyết cũng tương đối cao. Đa phần, học viên đều mắc phải lỗi và chọn sai đáp án ở những câu hỏi như câu 13, 120, 138, 158, 231, 280,  293, 328, 373,...
 
Những lỗi thường gặp trong bài thi lý thuyết b2

Hầu hết nhưng câu trên đều nhắm vào lỗi học lỏm của học viên, chẳng hạn như câu 13, tỷ lệ học viên trả lời sai thường khoảng 48% do đáp án xuất hiện hay ý khá giống nhau cũng bẫy tất cả khiến học viên nhầm lẫn. Câu 120, 138 cũng thuộc trường hợp tương tự như vậy. Cũng có những câu hỏi có đến hai đáp án đúng, học viên lúng túng không biết nên chọn câu nào và thường chọn thiếu dẫn đến không được chấp nhận và bị đánh là sai. 

Thật sự sát hạch lý thuyết lái xe b2 chỉ cần bạn để ý và chú tâm vào bài thi, đọc kỹ câu hỏi, phân tích kỹ lưỡng sẽ dễ dàng vượt qua. Với những câu hỏi bẫy, nếu học theo kiểu học đối phó, máy móc thì chắc chắn trả lời sai là chuyện hiển nhiên, tốt nhất nên học theo kiểu học để hiểu và nắm nào, tiếp thu để có câu trả lời chính xác và giúp ích cho bạn trên thực tiễn.

Học lái xe ô tô bằng b2 là cả một quá trình dài 3 tháng, đừng để bản thân phải hối tiếc khi không hoàn thành tốt bài lý thuyết b2, và hãy chuẩn bị hành trang cho mình thật tự tin và quyết đoán trước khi bước vào phòng thi. 

Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu thêm những vấn đề xung quanh việc học lái xe ô tô bằng b2, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0938.975.269 - 0898 400 079 , chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho các bạn.
phụ nữ có nên học lái xe
lớp học lý thuyết
lớp học thực hành
học lái xe mô phòng
mẹo học lý thuyết
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường