Trang chủ Blog Tại sao chi phí học lái xe ô tô năm 2023 tăng trên 20 triệu đồng ?

Tại sao chi phí học lái xe ô tô năm 2023 tăng trên 20 triệu đồng ?

Đại diện Cục Đường bộ Việt Nam cho biết Bộ GTVT đã quyết định giữ nguyên lộ trình đào tạo lái xe ôtô bằng cabin điện tử bắt đầu từ ngày 1.1.2023 được quy định tại Thông tư 04/2022 của bộ này.

Cục Đường bộ Việt Nam theo đó đề nghị các Sở GTVT hướng dẫn các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất cabin học lái xe ôtô tại địa phương nghiên cứu, triển khai các trình tự, thủ tục hợp quy thiết bị mô phỏng để đào tạo lái xe, cabin học lái xe theo quy định tại Nghị định 132/2008 của Chính phủ.
học lái xe trên cabin
Sau nhiều thay đổi trong chính sách liên quan đến công tác đào tạo và sát hạch cấp bằng lái xe cơ giới, chi phí để sở hữu một tấm bằng lái ôtô tại Việt Nam cũng có những biến động khá đáng kể.
Theo quy định hiện hành, học viên hạng bằng lái xe B1 số tự động phải hoàn thành 24 giờ lái xe thực tế với quãng đường 710 km trên xe tập lái có gắn thiết bị DAT. Trong khi đó ở hạng bằng B2 và B1 số sàn, con số này sẽ là 40 giờ và 810 km đường thực tế.
Ngoài ra, học viên phải có tối thiểu 4 giờ thực hành trên cabin mô phỏng đối với các bài cơ bản như vận hành số xe, lên dốc, lái xe trên đường vuông góc, đường quanh co giống ở sa hình của bài thi sát hạch.

Giai đoạn thực hành với cabin mô phỏng cũng sẽ giúp học viên làm quen với các tình huống trên địa hình đồi núi và đường cao tốc.
Với chương trình học mới như trên chi phí học bằng lái xe ô tô trong năm 2023 là trên 20 triệu đồng. 

Xem chi tiết tại đây : https://baomoi.com/chi-phi-hoc-bang-lai-oto-vuot-nguong-20-trieu-dong/c/45009579.epi
 

Trên website của mình, Bộ Tài chính đang tiến hành lấy ý kiến đóng góp của người dân cho dự thảo Thông tư về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe.

Trong đó, dự thảo đề nghị tăng mức phí sát hạch lái xe thêm 10-20% so với mức hiện hành theo quy định tại Thông tư số 188. Riêng với sát hạch cấp bằng lái môtô, mức phí các phần thi dự kiến tăng xấp xỉ 50% so với thời điểm hiện nay.

Dự thảo cũng bổ sung khoản phí sát hạch bằng lái ôtô sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, với đề xuất khoản thu 100.000 đồng/lần. Đây sẽ là khoản phí mới hoàn toàn bởi Thông tư 188 ban hành năm 2016 chưa đề cập đến nội dung này.

Như vậy khi áp dụng các mức phí mới như nội dung dự thảo, tổng số tiền mà người dự sát hạch phải đóng để hoàn thành một đợt thi sát hạch cấp bằng lái ôtô các hạng từ B1 đến F sẽ tăng từ 450.000 đồng lên thành 630.000 đồng.

Nếu dự thảo nói trên được thông qua và phí sát hạch lái xe được điều chỉnh như nội dung vừa nêu, nhiều khả năng mức học phí bằng lái ôtô các hạng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Song song với việc các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới bị siết chặc trong thời gian qua, Mới đây Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX của các sở GTVT. Công tác thanh tra, kiểm tra phải hoàn thành trong tháng 4/2023. Khả năng rất cao các xe tập lái cũ không đủ điều kiện để tập lái, hệ quả kéo theo là suất thi giảm xuống đáng kể (giảm 40 đến 50% ). Nếu như trước đây trung tâm dạy lái xe có thể đăng ký cho 300 học viên dự thi trong 1 tháng thì con số đó sẽ giảm xuống một nữa trong thời gian tới.

Chi phí học lái xe ô tô tai trung tâm đào tạo lái xe Trường An ra sao trong năm 2023 ?
Với chương trình học bao gồm 3 buổi học lý thuyết bộ 600 câu hỏi, 2 buổi học 120 tình huống mô phỏng giao thông, 4h học lái xe trong cabin, 26h học thực hành lái xe ngoài đường thực tế , 14h học lái xe trong sa hình, 2h học xe ôn thi . Học viên tham gia khóa học lái xe ô tô tại trung tâm trường an chỉ đóng mức học phí tối đa là 19,8 triệu đồng, không phụ thu vào các ngày cuối tuần. Không phát sinh bất cứ chi phí nào cho đến khi nhận bằng. 
Quý học viên có nhu cầu đăng ký học bằng lái xe ô tô trong năm 2023 xin vui lòng liên hệ phòng tuyển sinh để được tư vấn đăng ký khóa sớm nhất. tránh tình trạng bị tăng học phí trong thời gian sắp tới

 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE TRƯỜNG AN :

Văn phòng ghi danh : A23 Nguyễn Sỹ Sách , Phường 15, Tân Bình, Hồ Chí Minh
HOTLINE : 0938.975.269 - 0898.400.079
Email : phongghidanhtruongan@gmail.com 
Website : www.hoclaixetaitphcm.com 

 

phụ nữ có nên học lái xe
lớp học lý thuyết
lớp học thực hành
học lái xe mô phòng
mẹo học lý thuyết
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường