Trang chủ Câu hỏi thường gặp Khám sức khỏe lái xe ô tô ở đâu nhanh, chính xác nhất?

Khám sức khỏe lái xe ô tô ở đâu nhanh, chính xác nhất?

Muốn đăng ký học lái xe ô tô thì khám sức khỏe là một trong những yêu cầu bắt buộc của công đoạn chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu, bạn chưa biết nên khám sức khỏe lái xe ô tô ở đâu thì hãy xem ngay nhé. 

Nhằm xác định người điều khiển phương tiện giao thông có đủ sức khỏe lái xe, đảm bảo an toàn cho tính mạng của bản thân cũng như những người xung quanh đang lưu thông trên đường hay không thì khám sức khỏe chính là yêu cầu bắt buộc, là những công việc đầu tiên mà bạn phải thực hiện trước khi bắt đầu học lái xe b2 và lấy bằng. 

Thủ tục và tiêu chuẩn khám sức khỏe lái xe ô tô

Theo quy định, dù đăng ký học lái xe ô tô bằng b2, học lái xe ô tô b1 hay bất cứ loại bằng nào khác, mỗi học viên bắt buộc phải thực hiện khám sức khỏe được chia theo các chuyên khoa bao gồm tâm thần, thần kinh, mắt, tai - mũi - họng, cơ - xương - khớp, hô hấp, thuốc và các chất hướng thần khác…
 
Khám sức khỏe lái xe ô tô ở đâu nhanh, chính xác nhất?

Các bước thực hiện như sau: 
  • Bước 1: Nộp giấy khám sức khỏe theo mẫu, điền thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử bệnh tật của bản thân, gia đình trong Giấy khám sức khỏe cho người lái xe kê khai phải đầy đủ, chính xác, trung thực. 
  • Bước 2: Thực hiện theo quy trình khám sức khỏe tại cơ sở khám chữa bệnh theo các nội dụng trên. 
  • Bước 3: Kết luận và trả giấy khám sức khỏe.
Kết quả sau đó sẽ được kết luận về tình trạng sức khỏe của học viên, những ái có một trong các tiêu chí về thể lực hoặc chức năng sinh lý, bệnh tật như rối loạn tinh thần, động kinh, thị lực kém 5<10, các bệnh về hô hấp, suy tim,...sẽ không đủ điều kiện về sức khỏe đẻ điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. 

Khám sức khỏe lái xe ô tô ở đâu?


Khám sức khỏe lái xe ô tô ở đâu nhanh, chính xác nhất?

Thông thường, với những trường hợp tự thực hiện khám sức khỏe và nộp cho trung tâm dạy lái xe để hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể đến  các cơ sở khám chữa bệnh theo quy định ở các Quận, huyện nơi người lái xe sinh sống và công việc này tương đối mất khá nhiều thời gian, thậm chí bạn phải dành cả ngày để hoàn tất moi thủ tục. 

Tuy nhiên, hiện nay, tại một số trung tâm dạy lái xe ô tô, để thuận tiện và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho học viên, trường thường tổ chức khám tại trường theo đợt, học viên chỉ cần đăng ký, nhanh gọn, đơn giản là bạn sẽ có giấy khám sức khỏe trong bộ hồ sơ thi bằng lái xe ô tô theo đúng chuẩn của bộ GTVT. 

Đến với Dạy lái xe Trường An của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ chẳng còn phải thắc mắc khám sức khỏe lái xe ô tô ở đâu hay những vấn đề khác liên quan nữa. Và nếu không muốn việc học lái xe của mình bị chậm trẻ, ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ nhất, và nhất là mẫu giấy khám sức khỏe lái xe. Liên hệ 0938.975.269 - 0898 400 079 để được cung cấp nhiều thông tin bổ ích liên quan đến học lái xe bạn nhé. 
phụ nữ có nên học lái xe
lớp học lý thuyết
lớp học thực hành
học lái xe mô phòng
mẹo học lý thuyết
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường