Trang chủ Blog Nội dung 600 câu hỏi học lý thuyết lái xe hạng b2 cho người mới học

Nội dung 600 câu hỏi học lý thuyết lái xe hạng b2 cho người mới học

600 câu hỏi lý thuyết lái xe hạng b2 thường xoay quanh những nội dung về luật, kỹ thuật lái xe, sa hình,...bắt buộc mỗi học viên đều phải nắm vững nếu muốn đậu và được cấp bằng như quy định. 

Lý thuyết tuy không phải là phần quá khó như thực hành nhưng cũng là chướng ngại vật làm cản trở không ít học viên trong quá trình học và lấy bằng lái xe ô tô b2. Thông thường, nội dung 600 câu hỏi lý thuyết lái xe hạng b2 sẽ bao gồm 7 phần cơ bản, cụ thể như sau: 

Phần I. Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ

Phần I ( từ câu 1 đến câu 145) là phần nhiều nhất trong nội dụng câu hỏi lý thuyết học lái xe ô tô bằng b2, theo đó, nội dụng được chia ra thành 3 phần nhỏ. 
  • Câu 1 đến câu 21: Khái niệm đường bộ, các thuật ngữ trong luật giao thông. 
  • Câu 22 - 130:  Quy tắc an toàn giao thông đường bộ theo điều 9 đến điều 38 của luật giao thông đường bộ. 
  • Câu 131 - 145: Tốc độ cho phép của xe ô tô khi di chuyển ở các điều kiện khác nhau, chẳng hạn như trong đô thị và ngoài khu vực đông dân cư. 


Nội dung 450 câu hỏi thi lý thuyết lái xe hạng b2 cho người mới học

Phần II. Nghiệp vụ vận tải 

Phần II từ câu 146 đến 175 chủ yếu là những câu hỏi về xe quá tải trọng, các ký hiệu liên quan đến việc bảo quản hàng hóa trên xe, tránh mua, hàng dễ vỡ, chất lỏng,....rất đơn giản và bạn chỉ cần nhìn hình vẽ cũng đoán được ý nghĩa. 

Phần II. Văn hóa, đạo đức nghề nghiệp người lái xe


Nội dung 450 câu hỏi thi lý thuyết lái xe hạng b2 cho người mới học

So với phần I, II thì phần III khá đơn giản bởi nó chỉ xoay quanh nội dung liên quan đến đạo đức của người lái xe bao gồm 24 câu hỏi từ 176 đến câu 200, bạn có thể dễ dàng suy luận cũng có thể chọn ra đáp án đúng nhất. 

Phần IV. Kỹ thuật lái xe ô tô

Khó nhất trong nội dung 600 câu hỏi lý thuyết lái xe hạng b2 có lẽ là phần IV với 35 câu hỏi từ 201 đến 235 cùng nội dung liên quan đến kỹ thuật đánh lái, tăng giảm số, phanh, kỹ thuật lái xe trên những loại đường phức tạp khác nhau ( đường trơn, ngập nước, vào ban đêm…), và một số ký hiệu trên bảng đồng hồ, chẳng hạn: phanh tay đang hãm, thiếu dầu phanh, cửa xe đang mở,...

Phần V. Cấu tạo và sửa chữa xe ô tô

Phần V từ câu 236 đến 255 là những câu hỏi về  cấu tạo, chức năng và công dụng của các bộ phận có trên xe ô tô như kính chắn gió, đèn, bánh xe, gạt nước, hệ thống chính (truyền lực, lái, phanh).....chỉ cần bỏ ra 1 đến 2 tiếng đồng hồ là có thể thuộc hết các câu hỏi và đáp án đúng. 

Phần VI. Hệ thống biển báo hiệu đường bộ


Nội dung 450 câu hỏi thi lý thuyết lái xe hạng b2 cho người mới học

Hệ thống biển báo hiệu giao thông không quá khó tuy nhiên không chú ý bạn vẫn có thể chọn sai ý nghĩa của biển báo bất cứ lúc nào. Nội dung phần này gồm các câu hỏi từ 256 đến câu 355, nêu rõ ý nghĩa của từng biển báo và nhóm biển báo cụ thể

Phần VII. Sa hình


Nội dung 450 câu hỏi thi lý thuyết lái xe hạng b2 cho người mới học

Cuối cùng là nội dung sa hình được đánh giá khá quan trọng khi học lái xe ô tô bằng b2, bao gồm 95 câu hỏi mô phỏng các tình huống giao thông mà bạn có thể gặp trong thực tế.  

Trên đây chính là sơ lược nội dụng 4600 câu hỏi lý thuyết lái xe ô tô hạng b2 mà bạn hay bất cứ ai khi học lái xe ô tô bằng b2 đều phải nắm rõ để học . Khi có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến học lái xe, hãy liên hệ HOTLINE 0938.975.269 - 0898 400 079, chúng tôi chắc chắn sẽ đưa ra những tư vấn và hướng dẫn tận tình nhất dành cho bạn. 
phụ nữ có nên học lái xe
lớp học lý thuyết
lớp học thực hành
học lái xe mô phòng
mẹo học lý thuyết
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường