Trang chủ Blog Hồ sơ học lái xe ô tô cần những gì bạn đã biết chưa?

Hồ sơ học lái xe ô tô cần những gì bạn đã biết chưa?

Bạn đang có nhu cầu học lái xe ô tô nhưng bạn có chắc mình đã nắm rõ hồ sơ học lái xe ô tô cần những gì để hoàn thiện một cách nhanh nhất và ít sai sót nhất không? 

Học bằng lái xe ô tô không phải là công việc quá khó đối với một người bình thường, và dù bạn học lái xe b1, học lái xe b2 hay học lái xe bằng C thì tất cả đều có những quy định rõ ràng từ hồ sơ, điều kiện đăng ký học lái xe, điều kiện sức khỏe cho đến những quy chế học lấy bằng lái xe. Hồ sơ học bằng lái xe ô tô khá đơn giản nhưng bạn cần nắm rõ để tránh xảy ra sai sót làm ảnh hưởng đến toàn bộ khóa học. 
 
Hồ sơ học lái xe ô tô cần những gì bạn đã biết chưa?
 

Hồ sơ học lái xe ô tô bao gồm

Đã có rất nhiều trường hợp học viên khi đăng ký học lái xe tại tphcm, mặc dù đã nộp hồ sơ đầy đủ nhưng không đúng theo quy định buộc phải làm lại, gây tốn kém rất nhiều thời gian. Để mình không phải gặp trường hợp tương tự, bạn nên lưu ý những điều sau: 
 
Hồ sơ học lái xe ô tô cần những gì bạn đã biết chưa?

Thông thường, theo quy định, hồ sơ học lái xe ô tô b1, b2, hay C,...cũng bao gồm những giấy tờ cụ thể sau: 
  • Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe
  • Bản sao chứng minh nhân dân/ hộ chiếu photo (không cần công chứng) – 02 bản
  • Ảnh 3x4 nền xanh – 08 tấm .
  • Giấy khám sức khỏe được cấp bởi cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên.
  • Túi đựng hồ sơ 
Bên cạnh những loại giấy tờ như đã liệt kê, trong quá trình chuẩn bị, bạn cần lưu ý, ảnh phải là loại ảnh 3x4 không được đeo kính, tóc không được che tai, che lông mày. Áo phải cài khuy áo gọn gàng, lịch sự. Ngoài ra, họ và tên ghi trong giấy tờ phải được viết theo dạng chữ in hoa. 

Không chỉ liên quan đến vấn đề hồ sơ mà điều kiện để được tham gia học bằng lái xe ô tô cũng khá quan trọng mà bạn cũng nên biết, cụ thể: Đủ 18 tuổi trở lên đối với học bằng lái xe b1, b2 và trên 21 tuổi đối với học bằng lái xe hạng C. Và tất cả phải đáp ứng đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật, có chứng minh nhân dân và đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe theo quy định của bộ GTVT. 

Trên đây là toàn bộ giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề hồ sơ học lái xe ô tô cần những gì. Học lái xe ô tô là nhu cầu và lợi ích của chính bản thân mỗi người, hãy chuẩn bị thật tốt ngay từ những bước đầu tiên bạn nhé. 

Bạn đang muốn tìm một trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tại TPHCM uy tín, chất lượng với giá rẻ nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 0938.975.269 - 0898.400.079 để được tư vấn và hướng dẫn đăng ký các khóa học nhanh và sớm nhất nhé. 
phụ nữ có nên học lái xe
lớp học lý thuyết
lớp học thực hành
học lái xe mô phòng
mẹo học lý thuyết
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường